जन्मजात खाण्याची आवड. त्यात घरी आज्जी-आई यांना साक्षात अन्नपुर्णेचं वरदान लाभलेलं. हे कमी की काय म्हणुन बाबा आणि माझे मातुल हे सुद्धा बल्लव. मग हे खाण्या खिलवण्याच वेडं माझ्या रक्तात उतरल नसत तरच नवल. माझ्या अनेक आंतरजालीय स्नेह्यांच्या प्रोत्साहनाने प्रेरित होऊन मी ह्या ब्लॉगचा श्रीगणेशा करतोय. या ब्लॉगसाठी समर्पक नावं सुचवणार्‍या माझ्या दिदीचा आणि प्राजुताईचा मी आभारी आहे.

Tuesday, 28 December 2010

भेजा फ्राय

साहित्यः

१ मध्यम कांदा बारीक चौकोनी कापुन.
१ चमचा आल लसुण पेस्ट.
१ टॉमेटो बारीक चिरलेला.
१-२ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरुन.
१/२ चमचा हळद.
१ चमचा मसाला.
१ चमचा लाल तिखट.
१ लहान चमचा जीरे पुड.
१ लहान चमचा काळीमीरी पुड.
तेल.
मीठ चवीनुसार.
१-२ भेजे (बकर्‍याचे)


कृती:

भेज्यांना थोडी हळद आललसुण पेस्ट आणि मीठ लावुन ठेवाव.



तेलावर मीरची, कांदा परतुन घ्यावा.



कांदा गुलाबी झाल्यावर त्यात बाकीचे मसाले टाकुन एक मिनिट परतुन घावं.



बाजुने तेल सुटु लागल्यावर त्यात टॉमेटो टाकुन १-२ मिनिट परताव आणि मग भेजा टाकुन कलथ्याने त्याचे तुकडे करावे.
५-१० मिनिट मध्यम आचेवर झाकण लावुन शिजु द्यावं




भाकर तुकड्या सोबत भेजा फ्राय.

2 comments: