जन्मजात खाण्याची आवड. त्यात घरी आज्जी-आई यांना साक्षात अन्नपुर्णेचं वरदान लाभलेलं. हे कमी की काय म्हणुन बाबा आणि माझे मातुल हे सुद्धा बल्लव. मग हे खाण्या खिलवण्याच वेडं माझ्या रक्तात उतरल नसत तरच नवल. माझ्या अनेक आंतरजालीय स्नेह्यांच्या प्रोत्साहनाने प्रेरित होऊन मी ह्या ब्लॉगचा श्रीगणेशा करतोय. या ब्लॉगसाठी समर्पक नावं सुचवणार्‍या माझ्या दिदीचा आणि प्राजुताईचा मी आभारी आहे.

Monday, 27 December 2010

कोथिंबीर वडी

साहित्यः


१ वाटी बेसन
१ जुडी कोथिंबीर (मध्यम आकाराची) बारीक चिरुन



१ कांदा उभा आडवा चिरुन.
१ चमचा लाल तिखट
१ चमचा धणे पुड.
१ चमचा जीरे.
१/२ चमचा हळद.
२ चमचे तांदळाच पिठ.
२ चमचे हिरव वाटण (मिरची + कोथिंबीर + आल)
२ चमचे तेल.
चवी नुसार मीठ.
फोडणी साठी : १ चमचा तेल , १ चमचा राई/मोहरी
नारळ सजावटी साठी.


कृती:



सगळे जिन्नस एका भांड्यात एकत्र करुन घ्या.



पाणी न टाकता मिश्रण नीट एकजीव करुन घ्याव.



एका पसरट भांड्याला/ताटलीला तेलाच बोट लावून हे मिश्रण त्यात पसरवुन घ्यावे.
कुकरची शिट्टी काढुन इडली प्रमाणे १५ मिनीटं वाफवुन घाव.


गार झाल्यावर वड्या पाडुन वरुन मोहरीची फोडाणी द्यावी.
नारळाने सजवुन गरमा गरम चहा सोबत लुत्फ घ्या Smile

1 comment:

  1. अह्हाहा ... मस्तच.. आता कोण मला देणार.. आत्ता पहिजे.. :(

    ReplyDelete