यात चिकन च्या ऐवजी भाज्यांचा स्टॉक वापरल्यास हिच कृती शाकाहारी प्रेमींसाठी चालेल.
साहित्यः
१/२ किलो चिकन १/२ ते ३/४ लिटर पाण्यात १५ मिनिटे मोठ्या आचेवर उकडत ठेवा.
चिकनचा स्टॉक नसल्यास पाणी.
भाज्यांचा स्टॉक बनवण्या साठी चिकन ऐवजी कुठल्याही भाज्या वापरु शकता.
गाजर, भोपळी मिरची, कोबी, हिरवी मिरची, आल, लसुण, पातीकांदा बारीक चिरुन.
१-२ चमचा सोयासॉस, १-२ चमचा चिली सॉस.
१ अंड फेटुन.
१-२ मोठे चमचे मक्याच पीठ. (कॉनफ्लॉवर).
चवीनुसार मीठ.
कृती:
उकडलेल्या चिकनचे लांब लांब तुकडे करुन घ्या.
एका मोठ्या भांड्यात तेलावर हिरवी मिरची आल लसुण आणि चिकन परतुन घ्या.
त्यात २ चमचे सोयासॉस टाकुन बाकीच्या भाज्या मोठ्या आचेवर परतुन घ्या.
जितक सुप बनवायच आसेल त्याप्रमाणात स्टॉक/पाणी टाकाव आणि चवीनुसार मीठ टाकाव.
सुपला एक उकळी आली की मग एक वाटीत थोड पाणी घेउन कॉनफ्लॉवर त्यात मिसळवुन सुप मध्ये टाकाव.
सुपची घनता लगेच वाढते.
परत एक उकळी आली की मग फेटलेले अंड चमच्याने थोड थोड (थेंब थेंब) टाकाव. एकदम टाकु नये.
वाटल्यास चहा गाळणीचा वापर करु शकता.
good one...
ReplyDelete