ताज्या टायगर प्राँस्
२ मोठे चमचे हिरव वाटण. (मिरची, आलं, लसुण, कोथिंबीर)
१/२ चमचा हळद.
१/२ लिंबाचा रस
१ मोठा चमचा मसाला.
काश्मिरी लाल तिखट.
मीठ.
१ मोठा कांदा बारिक चिरुन.
१ कप नारळाच दाट दुध.
१०-१२ काजु पाण्यात भिजवलेले.
बटर.
दाट टॉमेटो प्युरे.
कृती:
१) कोलंबी शेपटी आणि डोक्याच कोत सोडुन साफ करुन घ्या.
मध्ये चीर देउन आतला काळा दोरा काढुन घ्या.
२) कोलंबीला मीठ हिरव वाटण, हळद, लिंबाचा रस, मसाला लावुन अर्धा एक तास मुरत ठेवा.
३) कांदा काजु एकत्र वाटुन घ्या.
४) पॅन मध्ये १ चमचा बटर वर हे वाटण मध्यम आचेवर परतुन घ्या. मध्ये मध्ये किंचित पाणी टाकुन खाली लागणार नाही याची काळजी घ्या.
५) लाल तिखट आणि टॉमेटो प्युरे टाकुन परत परता. चवी नुसार मीठ टाका.
६) एक कप नारळाच दुध टाकुन परता आणि झाकण लावुन एक वाफ काढा.
७) कोलंब्या टाकुन एकदा परता आणि झाकण ठेवुन ३-४ मिनिटं मध्यम आचवर अजुन १ वाफ काढा.गरजे नुसार पाणी टाकुन रस्सा कमी जास्त दाट ठेवा.
८) वरुन थोड बटर टाकुन चपाती, भाता बरोबर वाढा.
~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*
No comments:
Post a Comment