साहित्यः
१/२ किलो पोर्क, १०० ग्रॅम बकर्याची कलेजी.
१ मोठा कांदा बारीक चिरुन.
३-४ पाकळ्या लसुण-१/२ इंच आल बारीक चिरुन.
वाटणः
७-८ कश्मिरी सुक्या मिरच्या
३-४ लवंगा.
१ इंच दालचिनी.
७-८ काळीमिर्या.
१ चमचा जीर.
३ पाकळ्या लसुण .
१/२ इंच आल
१ चमचा हळद.
१/२ लिंबा एवढ्या चींचेचा कोळ.
कृती :
१) एका भांड्यात पाणी घेउन त्यात पोर्क मध्यम आचेवर १५ मिनिट शिजत ठेवाव.
२) शिजलेल्या पोर्कचे लहान तुकडे करावे.
३) पोर्कच्याच चरबी वर पोर्क, कलेजी (बारीक बारीक तुकडे करुन्),कांदा,आल-लसुण चांगल परतुन घ्याव.
४) जितका रस्सा हवा त्या प्रमाणात पोर्कचा स्टॉक्/पाणी टाकुन वरील वाटण टाकावे, मस्त एक वाफ काढवी.
टीपः शक्यतो हे आदल्या रात्री करुन दुसर्या दिवशी खावं. रस्सा आणि मसाला मुरल्याने लज्जत वाढते.
१/२ किलो पोर्क, १०० ग्रॅम बकर्याची कलेजी.
१ मोठा कांदा बारीक चिरुन.
३-४ पाकळ्या लसुण-१/२ इंच आल बारीक चिरुन.
वाटणः
७-८ कश्मिरी सुक्या मिरच्या
३-४ लवंगा.
१ इंच दालचिनी.
७-८ काळीमिर्या.
१ चमचा जीर.
३ पाकळ्या लसुण .
१/२ इंच आल
१ चमचा हळद.
१/२ लिंबा एवढ्या चींचेचा कोळ.
कृती :
१) एका भांड्यात पाणी घेउन त्यात पोर्क मध्यम आचेवर १५ मिनिट शिजत ठेवाव.
२) शिजलेल्या पोर्कचे लहान तुकडे करावे.
३) पोर्कच्याच चरबी वर पोर्क, कलेजी (बारीक बारीक तुकडे करुन्),कांदा,आल-लसुण चांगल परतुन घ्याव.
४) जितका रस्सा हवा त्या प्रमाणात पोर्कचा स्टॉक्/पाणी टाकुन वरील वाटण टाकावे, मस्त एक वाफ काढवी.
टीपः शक्यतो हे आदल्या रात्री करुन दुसर्या दिवशी खावं. रस्सा आणि मसाला मुरल्याने लज्जत वाढते.
No comments:
Post a Comment