जन्मजात खाण्याची आवड. त्यात घरी आज्जी-आई यांना साक्षात अन्नपुर्णेचं वरदान लाभलेलं. हे कमी की काय म्हणुन बाबा आणि माझे मातुल हे सुद्धा बल्लव. मग हे खाण्या खिलवण्याच वेडं माझ्या रक्तात उतरल नसत तरच नवल. माझ्या अनेक आंतरजालीय स्नेह्यांच्या प्रोत्साहनाने प्रेरित होऊन मी ह्या ब्लॉगचा श्रीगणेशा करतोय. या ब्लॉगसाठी समर्पक नावं सुचवणार्‍या माझ्या दिदीचा आणि प्राजुताईचा मी आभारी आहे.

Tuesday, 28 December 2010

पेप्पर चिकन

साहित्य:


१ मध्यम आकाराचा कांदा बारीक चिरलेला.
८-१० लसुण पाकळ्या ठेचलेल्या/बारीक चिरलेल्या.
४-५ मिरच्या उभ्या चिरलेल्या.
१/२ लिंबु.
२-३ चमचे काळीमीरी पुड. (बारीक आणि भरड दोन्ही)
कडिपत्ता.
१ चमचा हळद.
२ चमचे सोया सॉस.
मीठ चवी नुसार.
२ चमचे तेल आणि तुप.



१/२ ते ३/४ किलो चिकन मध्यम आकारचे तुकडे करुन आणि मीठ लावुन १०-१५ मिनिटे मुरत ठेवलेले.


कृती:



लसुण तेला तुपावर २ मिनिटं परतुन घ्यावा.



मग त्यात कडिपत्ता, कांदा आणि हिरव्या मिरच्या टाकुन परत २ मिनिटं मोठ्या आचेवर परतुन घ्यावे.



कांदा गुलाबी झाल्यावर त्यात चिकन चे तुकडे टाकुन मध्यम आचेवर परतुन, झाकण लावुन १०-१२ मिनिटे शिजवत ठेवावं.



नंतर त्यात हळद, सोयासॉस,लिंबाचा रस आणि चवी नुसार मीठ टाकुन परत ५ मिनिटे झाकण लावुन शिजु द्यावं.



५ मिनिटांनी झाकण काढुन, मोठ्या आचेवर पाणी आटे पर्यंत परतत रहावं.
पाणी संपुर्ण आटल्यावर त्यात काळी मीरी पूड टाकुन मोठ्या आचेवर २-३ मिनिटे परतुन घावं.


गरमागरम पेप्पर चिकन.

2 comments:

  1. aajach kela hota ..khup chan jhala hota. Share kelya baddal dhanyawad

    ReplyDelete