साहित्यः
१ लहान कांदा बारीक चौकोनी कापुन.
फ्लॉवरचे लहान तुकडे.
कढीपत्ता.
चवी नुसार मीठ.
२ चमचे मैदा.
१ चमचा कॉन फ्लॉवर
१ चमचा लाल तिखट.
तंदुर रंग (ऑपशनल)
एका भांड्यात पाणी तापवुन घ्यावे. उकळी आल्यावर गॅस बंद करुन मग त्यात कापलेला फ्लॉवर ५ मिनिटं टाकुन ठेवावा.
नंतर बाहेर काढुन वेगळा ठेवावा.
एका भांड्यात मैदा,कॉन फ्लॉवर, मीठ,लाल तिखट, रंग एकत्र करुन थोड थोड पाणी टाकत भजी सारखे पीठ तयार करावे.
फ्लॉवरचे तुकडे त्या मिश्रणात घोळवुन गरम तेलात तळुन घावे.
फ्राईंग पॅन मध्ये थोड्या तेलावर कांदा परतुन घ्यावा. कढीपत्ता टाकावा.
१/२ चमचा लाल तिखट टाकुन परतुन घ्याव.
त्यात वर तळलेले फ्लॉवरचे तुकडे टाकुन मोठ्या आचेवर १/२ मिनिट परतुन घ्याव.
१ लहान कांदा बारीक चौकोनी कापुन.
फ्लॉवरचे लहान तुकडे.
कढीपत्ता.
चवी नुसार मीठ.
२ चमचे मैदा.
१ चमचा कॉन फ्लॉवर
१ चमचा लाल तिखट.
तंदुर रंग (ऑपशनल)
कृती:
एका भांड्यात पाणी तापवुन घ्यावे. उकळी आल्यावर गॅस बंद करुन मग त्यात कापलेला फ्लॉवर ५ मिनिटं टाकुन ठेवावा.
नंतर बाहेर काढुन वेगळा ठेवावा.
एका भांड्यात मैदा,कॉन फ्लॉवर, मीठ,लाल तिखट, रंग एकत्र करुन थोड थोड पाणी टाकत भजी सारखे पीठ तयार करावे.
फ्लॉवरचे तुकडे त्या मिश्रणात घोळवुन गरम तेलात तळुन घावे.
फ्राईंग पॅन मध्ये थोड्या तेलावर कांदा परतुन घ्यावा. कढीपत्ता टाकावा.
१/२ चमचा लाल तिखट टाकुन परतुन घ्याव.
त्यात वर तळलेले फ्लॉवरचे तुकडे टाकुन मोठ्या आचेवर १/२ मिनिट परतुन घ्याव.
No comments:
Post a Comment