जन्मजात खाण्याची आवड. त्यात घरी आज्जी-आई यांना साक्षात अन्नपुर्णेचं वरदान लाभलेलं. हे कमी की काय म्हणुन बाबा आणि माझे मातुल हे सुद्धा बल्लव. मग हे खाण्या खिलवण्याच वेडं माझ्या रक्तात उतरल नसत तरच नवल. माझ्या अनेक आंतरजालीय स्नेह्यांच्या प्रोत्साहनाने प्रेरित होऊन मी ह्या ब्लॉगचा श्रीगणेशा करतोय. या ब्लॉगसाठी समर्पक नावं सुचवणार्‍या माझ्या दिदीचा आणि प्राजुताईचा मी आभारी आहे.

Monday, 27 December 2010

गोभी-६५

साहित्यः

१ लहान कांदा बारीक चौकोनी कापुन.
फ्लॉवरचे लहान तुकडे.
कढीपत्ता.
चवी नुसार मीठ.
२ चमचे मैदा.
१ चमचा कॉन फ्लॉवर
१ चमचा लाल तिखट.
तंदुर रंग (ऑपशनल)
कृती:


एका भांड्यात पाणी तापवुन घ्यावे. उकळी आल्यावर गॅस बंद करुन मग त्यात कापलेला फ्लॉवर ५ मिनिटं टाकुन ठेवावा.
नंतर बाहेर काढुन वेगळा ठेवावा.




एका भांड्यात मैदा,कॉन फ्लॉवर, मीठ,लाल तिखट, रंग एकत्र करुन थोड थोड पाणी टाकत भजी सारखे पीठ तयार करावे.




फ्लॉवरचे तुकडे त्या मिश्रणात घोळवुन गरम तेलात तळुन घावे.





फ्राईंग पॅन मध्ये थोड्या तेलावर कांदा परतुन घ्यावा. कढीपत्ता टाकावा.
१/२ चमचा लाल तिखट टाकुन परतुन घ्याव.
त्यात वर तळलेले फ्लॉवरचे तुकडे टाकुन मोठ्या आचेवर १/२ मिनिट परतुन घ्याव.



No comments:

Post a Comment