साहित्य:
बोनलेस चिकन लांबट उभे तुकडे करुन.
१ मध्यम आकारचा कांदा उभा चिरुन.
१ मोठी भोपळी मिरची लांब चिरलेली.
२-३ पाकळ्या लसुण बारीक चिरुन.
१/२ इंच आल बारीक चिरुन.
१ मोठा चमचा मैदा.
१ मोठा चमचा आलं लसुण पेस्ट.
१ चमचा काष्मिरी लाल तिखट
१ चमचा टॉमेटो पेस्ट.
१/२ चमचा हळद.
२-३ चमचे सोया सॉस.
मीठ चवीनुसार.
तेल.
कृती:
मैदा, आलं-लसुण पेस्ट, लाल तिखट, हळद,सोयासॉस, मीठ आणि टॉमेटो पेस्ट एकत्र करुन घावं आणि ते चिकन च्या तुकड्यांना लावुन १० मिनिट फ्रिजर मध्ये ठेवावं.
पॅन मध्ये थोड्या तेलावर कांदा गुलाबी होई पर्यंत परतुन घ्यावा.
मग त्यात आलं लसणाचे तुकडे टाकुन १ मिनिट परताव.
आच मोठी करुन मग त्यात मुरवलेले चिकनचे तुकडे घालुन १०-१२ मिनिटं परतत रहावं.
चिकन चिजल्यावर त्यात भोपळी मिरची टाकुन २-३ मिनिटं मोठ्या आचेवर परतत रहावं.
No comments:
Post a Comment