सहित्यः
१०-१२ लाल सुक्या लाल मिरच्या.
दोन गड्डे लसुण.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjlACV9HB0WMddWgIsTqTNzm-CgSmREA9lViUMmqLOfv0LDSlL7vSQ_H077yo9Fn8SKbbunoZ_oWU8_ASig6nJqyzcqcSBt6UKCl4XeV4pJJKvLz4hXv1vPgWkDt4T7J7iliS9ptaz5VBQ/s640/Shezavan%20Sause%201.JPG)
५-६ पाकळ्या लसुण बारीक चिरुन.
१ कांदा बारीक चिरुन. (पांढरा असल्यास उत्तम)
२ इंच आल किसुन.
२ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरुन.
मीठ.
तेल.
१ चमचा कॉन फ्लॉवर.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhRi7Y8SQIicTFbdMdun8_t8NrP2rh9wzGHR1uTBzEXzM3pzOYm_hxu0l9WSYc3rK_0l5Lh_ZjguS5tEJE1TJEFfCZ3YHk8osJbpne7zjewsvjkHfsg_rSyStUFcwA8tbyV0r4WiwKyS38/s640/Shezavan%20Sause%203.JPG)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjtq3dQqI-qvREwakmvKxRrwNTMNZ1W8-GrUDGggfCFcMyNjzIisxDv_mSg9fYTSEw59-Ng-xO88bxxN7yT0QIV0XlEfpVKs7AqkoCRqeHkkdwxTAQS0kcR_wkYQkMbjod0jmz-6GjpEMk/s640/Shezavan%20Sause%202.JPG)
गार झाल्यावर. पाणी गाळुन मिरच्या आणि लसुण मिक्सर मध्ये वाटुन त्याची घट्ट पेस्ट करावी. पाणी फेकुन देउ नये.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiy7j8bSxsIdtxxy7wOr2dJ2Ck1RS-KUqOaO9tOJ8VYouChdAc6kBHbkpPdeWOUBZp_QO_PF9wAjE4NJOJWD1FnSM-YI18ewwp27zsRq85n_QvVZ5OzT5HmY741UFl8Oo33LzV9AuMnza8/s640/Shezavan%20Sause%204.JPG)
एका भांड्यात २ चमचे तेल टाकुन त्यात मिरची लसुण आल परतुन घ्याव.
त्यात कांदा टाकुन तो चांगला गुलाबी होइस्तव परतुन घ्यावा. लाल रंगासाठी १ चमचा काश्मिरी मिरची पुड टाकुन चांगल परतुन घ्याव.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj_ykYLjueOnRDAcJQ_un_u5h1B34PcpdESO2CRtzJ8p-HTbU9Ylkjq2eGtNrYX6GewLNWdEPjgeTNIIKP7-EKB9cmVZitMRdf4NNpWcEoYK7MREq4-2Po34HEhhV6N3vQfxqJKwcXP-sTf/s640/Shezavan%20Sause%206.JPG)
मग त्यात मिरची लसणाची पेस्ट टाकुन ३-४ मिनिट शिजवावे.
गाळलेले पाणी यात टाकुन योग्य प्रमाणात घनता आणावी.
उकळी आली की १चमचा कॉन फ्लॉवर पाण्यात मिसळुन यात टाकुन १-२ मिनिट शिजवाव.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj34EziVUBsqf_hwcId8v4x3t604pkcMRIlmtTJjTRKjZ4cJYBQLFH9lcdh4B7DvqbRme-S1hj0zLwhZ9vAlJn3pdIt-V0NxnJNfuYBlyGJlMdiCW6Pud5ANBhyphenhyphen2x7gd79kwtep9O_6W2I/s640/Shezavan%20Sause%207.JPG)
पुर्ण पणे गार झाल्यावर हवाबंद बाटलीत काढुन फ्रिज मध्ये ठेवा.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh3CG877M36omT3dEA9u_Owi7T_zAOQP0Y3O9fUkNYffYyYkJdpnUO2fBpV8Nh0QDC8OW0dbbu8zrQqcQHdu3Vrqh2JqmcKuNTX7wRPiPNfbW6lQErKOunjA98XOAbhJXz_2Rpxml3x7w0/s640/Shezavan%20Sause%20%208.JPG)
१०-१२ लाल सुक्या लाल मिरच्या.
दोन गड्डे लसुण.
५-६ पाकळ्या लसुण बारीक चिरुन.
१ कांदा बारीक चिरुन. (पांढरा असल्यास उत्तम)
२ इंच आल किसुन.
२ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरुन.
मीठ.
तेल.
१ चमचा कॉन फ्लॉवर.
कृती:
दोन गड्डे लसुण सोलुन, लाल मिरच्यां बरोबर १५-२० मिनिटं पाण्यात शिजत ठेवावा.गार झाल्यावर. पाणी गाळुन मिरच्या आणि लसुण मिक्सर मध्ये वाटुन त्याची घट्ट पेस्ट करावी. पाणी फेकुन देउ नये.
एका भांड्यात २ चमचे तेल टाकुन त्यात मिरची लसुण आल परतुन घ्याव.
त्यात कांदा टाकुन तो चांगला गुलाबी होइस्तव परतुन घ्यावा. लाल रंगासाठी १ चमचा काश्मिरी मिरची पुड टाकुन चांगल परतुन घ्याव.
मग त्यात मिरची लसणाची पेस्ट टाकुन ३-४ मिनिट शिजवावे.
गाळलेले पाणी यात टाकुन योग्य प्रमाणात घनता आणावी.
उकळी आली की १चमचा कॉन फ्लॉवर पाण्यात मिसळुन यात टाकुन १-२ मिनिट शिजवाव.
पुर्ण पणे गार झाल्यावर हवाबंद बाटलीत काढुन फ्रिज मध्ये ठेवा.
No comments:
Post a Comment