गेल्या आठवड्यात व्हेजींसाठी फलाफील आणि व्हेज-शवर्मा झाला. एक आठवडा
कोंबडीलाही विश्रांती मिळाली असेल. म्हणुन पुन्हा सामिश प्रेमींसाठी
चिकनकृती. ![हास्य हास्य](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vfazMA2GdXneNAyEUuu4R-sHk9bXgNQvNlr7cO4XKCbIj33si6Cob7YvH4av3ywbg6t4V8Y1jE_iQ6R0Nuu3ZV83qZcu5SPKREYrI-eM24bxxfm6C8cVzK030=s0-d)
साहित्य :
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhH3uHNzJubuZV8ArdfWms0eP_1JS5Z1s6N743cjSo0EwxuOYD_sMxe7tArmnPPYQQLp38HEaVATB9VHt5A4S1K5yeuk717fU0cCM8hAyMQC6fXN3bNldkM1w3bnGkHBBj9aYH7M4Ljg-RN/s773/Chicken%2520Shorma%25201a.jpg)
चिकन थाईज. (हाडं काढुन टाकलेली.)
२ चमचे तंदुर मसाला.
२ चमचे आलं वाटण.
१ चमचा काश्मिरी लाल तिखट.
१ चमचा काळीमिरी पुड.
१ चमचा लसुण पुड. / वाटण.
एका लिंबाचा रस.
चवीनुसार मीठ.
कृती :
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiFgrEy6_m47xLZI4eEKI00Z8zQ416kWUsw1teYBRAVApIG4L8Goe73NIssbVVw5rtIKpAol9iMVnvir-GVytaaS53W6tyP1rDFeWNbUFBXU0KToWIWE5zjfojM4-BOllol3Lqtdko-fF7b/s773/Chicken%2520Shorma%25202a.jpg)
शक्यतो हाडं काढुन चिकनच्या मांड्यांकडचा भाग घ्यावा. कट कट कमी करायची असल्यास सरळ चिकन ब्रेस्ट वापरावे.
चिकनचे दोन भाग करुन घ्यावे. (एक मसालेदार तर एक कमी तिखट बनवण्यासाठी.)
एका भागात तंदुर मसाला, आलं वाटण, लाल तिखट, लसुण पुड, मीठ आणि लिंबाचा रस एकत्र करावं.
तर दुसर्या भागात मीठ, काळिमिरी पुड, आल वाटण, लसुण पुड आणि लिंबाचा रस टाकुन एकत्र करावं.
चिकनला चरबी नसेल तर १-२ चमचे तेल टाकावं.
दोन्ही चिकन फ्रीजमध्ये किमान २ तास तरी मुरत ठेवावं.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhiDWgPr32iUGLAPzRMXo6sYZY6nKq2ASjBQE-iNuB70eMxd5CpQDg2Q7mnBYLg2SwdCT_eIyWDy9NECE_sVeOqhR-wJiCmKtdArxTj7xiuxQ_OSnwz4NGZO_fquGLuz_NW4LT65K98NwCO/s626/Chicken%2520Shorma%25203a.jpg)
चिकन मी ओव्हनमध्ये भाजायचं ठरवलं होतं. काही ओव्हन मध्ये ग्रिल करण्यासाठी गोल फिरणारी खास सोय असते जी माझ्या ओव्ह्नमध्ये नाही. म्हणुन घरच्या घरीच तारेचे २ स्टँड बनवले. जे फिरते नव्हते पण बराचसा तसाच इफेक्ट मिळाला जसा मला हवा होता.
त्या स्टँडमध्ये चिकनचे तुकडे ओवून घेतले. वरून एक लिंबाची फोड ठेवली.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj6dgs7EIUkGUDSYgwI3VBrWYd6f715RTgI4iIWuUbQn-zvA3hcK-ZtKSVRBnAqWJmw74RttnY396EVfovQxImXDJ60907bWGYoSSvWr2jNY6kNMi568R4wlV9-ynIB-IIWckimyzjGuIyx/s779/Chicken%2520Shorma%25204a.jpg)
ओव्हन २००°C वर १० मिनिटं तापवुन घेतल्या नंतर हे दोन्ही स्टँड आत ठेऊन ३० मिनिटं भाजुन घेतलं.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjMYqM4-4IoeJf5B8RYkbGNeVSCGvejOikavA-arq9hJj1Ibg8B1UbbKoAQiZ9uZSJNORJJbZmTHGtTYovi3kN1sSltQzkD7kGP0CeVzaEFOyhy4swL5uPNCTZHu2YWS1ydLaoCOV1-mOtj/s627/Chicken%2520Shorma%25205a.jpg)
चिकन तयार झाल्यावर त्याचे लहान तुकडे करून घ्यावे. सोबत लेट्युस, टॉमेटो, ताहिनी सॉस, फ्रेंच फाईज यांची ही जुळवा जुळव करुन ठेवावी.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhi-bEARZpEI-TNRq84-amboihuMC5Hlydj4Zc3ks4v58Gh64hoSQGDuvJ6uvEhFZlGgkTRNqj0iU8fYn8-3C1IKE19wQQufVKYF8aiGktLLvHCtlwCH6Ybw8-ht2k514qcMquPmQ2hSrcT/s629/Chicken%2520Shorma%25206a.jpg)
पिटा ब्रेड/ खुबुस अर्धा उघडुन त्यात वरील मिश्रण भरुन घ्यावं.
रोल करुन गरम-गरमच सर्व्ह करावं.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEivcANF1dKIRGx0aEB4isOSznkQkqHDTSGDNIHUfmIBoVwIp1vWAtsHLWPzpmTUdnIkJh-uRAKXghCDBNMIpo3Mh1q84Kr0wFOVBk4hhS-2UmahtvHFzTW4JRCPkW-6Oms7eChyphenhyphenjDd4MZWw/s630/Chicken%2520Shorma%25207a.jpg)
साहित्य :
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhH3uHNzJubuZV8ArdfWms0eP_1JS5Z1s6N743cjSo0EwxuOYD_sMxe7tArmnPPYQQLp38HEaVATB9VHt5A4S1K5yeuk717fU0cCM8hAyMQC6fXN3bNldkM1w3bnGkHBBj9aYH7M4Ljg-RN/s773/Chicken%2520Shorma%25201a.jpg)
चिकन थाईज. (हाडं काढुन टाकलेली.)
२ चमचे तंदुर मसाला.
२ चमचे आलं वाटण.
१ चमचा काश्मिरी लाल तिखट.
१ चमचा काळीमिरी पुड.
१ चमचा लसुण पुड. / वाटण.
एका लिंबाचा रस.
चवीनुसार मीठ.
कृती :
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiFgrEy6_m47xLZI4eEKI00Z8zQ416kWUsw1teYBRAVApIG4L8Goe73NIssbVVw5rtIKpAol9iMVnvir-GVytaaS53W6tyP1rDFeWNbUFBXU0KToWIWE5zjfojM4-BOllol3Lqtdko-fF7b/s773/Chicken%2520Shorma%25202a.jpg)
शक्यतो हाडं काढुन चिकनच्या मांड्यांकडचा भाग घ्यावा. कट कट कमी करायची असल्यास सरळ चिकन ब्रेस्ट वापरावे.
चिकनचे दोन भाग करुन घ्यावे. (एक मसालेदार तर एक कमी तिखट बनवण्यासाठी.)
एका भागात तंदुर मसाला, आलं वाटण, लाल तिखट, लसुण पुड, मीठ आणि लिंबाचा रस एकत्र करावं.
तर दुसर्या भागात मीठ, काळिमिरी पुड, आल वाटण, लसुण पुड आणि लिंबाचा रस टाकुन एकत्र करावं.
चिकनला चरबी नसेल तर १-२ चमचे तेल टाकावं.
दोन्ही चिकन फ्रीजमध्ये किमान २ तास तरी मुरत ठेवावं.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhiDWgPr32iUGLAPzRMXo6sYZY6nKq2ASjBQE-iNuB70eMxd5CpQDg2Q7mnBYLg2SwdCT_eIyWDy9NECE_sVeOqhR-wJiCmKtdArxTj7xiuxQ_OSnwz4NGZO_fquGLuz_NW4LT65K98NwCO/s626/Chicken%2520Shorma%25203a.jpg)
चिकन मी ओव्हनमध्ये भाजायचं ठरवलं होतं. काही ओव्हन मध्ये ग्रिल करण्यासाठी गोल फिरणारी खास सोय असते जी माझ्या ओव्ह्नमध्ये नाही. म्हणुन घरच्या घरीच तारेचे २ स्टँड बनवले. जे फिरते नव्हते पण बराचसा तसाच इफेक्ट मिळाला जसा मला हवा होता.
त्या स्टँडमध्ये चिकनचे तुकडे ओवून घेतले. वरून एक लिंबाची फोड ठेवली.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj6dgs7EIUkGUDSYgwI3VBrWYd6f715RTgI4iIWuUbQn-zvA3hcK-ZtKSVRBnAqWJmw74RttnY396EVfovQxImXDJ60907bWGYoSSvWr2jNY6kNMi568R4wlV9-ynIB-IIWckimyzjGuIyx/s779/Chicken%2520Shorma%25204a.jpg)
ओव्हन २००°C वर १० मिनिटं तापवुन घेतल्या नंतर हे दोन्ही स्टँड आत ठेऊन ३० मिनिटं भाजुन घेतलं.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjMYqM4-4IoeJf5B8RYkbGNeVSCGvejOikavA-arq9hJj1Ibg8B1UbbKoAQiZ9uZSJNORJJbZmTHGtTYovi3kN1sSltQzkD7kGP0CeVzaEFOyhy4swL5uPNCTZHu2YWS1ydLaoCOV1-mOtj/s627/Chicken%2520Shorma%25205a.jpg)
चिकन तयार झाल्यावर त्याचे लहान तुकडे करून घ्यावे. सोबत लेट्युस, टॉमेटो, ताहिनी सॉस, फ्रेंच फाईज यांची ही जुळवा जुळव करुन ठेवावी.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhi-bEARZpEI-TNRq84-amboihuMC5Hlydj4Zc3ks4v58Gh64hoSQGDuvJ6uvEhFZlGgkTRNqj0iU8fYn8-3C1IKE19wQQufVKYF8aiGktLLvHCtlwCH6Ybw8-ht2k514qcMquPmQ2hSrcT/s629/Chicken%2520Shorma%25206a.jpg)
पिटा ब्रेड/ खुबुस अर्धा उघडुन त्यात वरील मिश्रण भरुन घ्यावं.
रोल करुन गरम-गरमच सर्व्ह करावं.
![.](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEivcANF1dKIRGx0aEB4isOSznkQkqHDTSGDNIHUfmIBoVwIp1vWAtsHLWPzpmTUdnIkJh-uRAKXghCDBNMIpo3Mh1q84Kr0wFOVBk4hhS-2UmahtvHFzTW4JRCPkW-6Oms7eChyphenhyphenjDd4MZWw/s630/Chicken%2520Shorma%25207a.jpg)
superb! stand chi idea bhaari aahe! awesome presentation and detailing!
ReplyDelete