Wednesday 20 November 2019

भरली पापलेट


साहित्य :

सारणासाठी


















½ कवड नारळ.                                   
4-5 हिरव्या मिरच्या
1 वाटी कोथिंबीर 
½ लिंबू
1 चमचा जिरे पुड
1 लहान कांदा बारीक चिरून



















ताजी पापलेट. 
चमचे हिरवे वाटण. (मिरची + आलं + लसुण + कोथिंबीर)
चवीनुसार मीठ
1 चमचा हळद, मसाला
रवा / तांदळाचं पीठ
तळणीसाठी तेल.


कृती :




















सारणासाठी कोथिंबीर, मिरच्या, नारळ यांचे बारीक तुकडे करून वाटून घ्यावं. त्यात अर्ध लिंबू पिळावं.
पॅनमधे दोन चमचे तेलावर कांदा परतुन त्यात जिरेपुढ घालावी. कांदा गुलाबी झाला की त्यात वाटलेलं सारण घालावं. मीठ टाकून एक वाफ काढावी.




















पापलेट स्वच्छ धुवून त्याच्या पाठीकडच्या भागाने सुरीने अलगद कापुन खण तयार करावा. आतला एेवज काढुन परत स्वच्छ धुवून घ्यावं.
दुसऱ्या बाजुन 3-4 चरे द्यावेत.

















कापलेल्या पापलेटला मीठ,हळद, मसाला/लाल तिखट आणि अर्ध्या लिंबाचा रस लावावा.


















सारण गार झाल्यावर ते पापलेटच्या आत भरावं.




















तांदळाच्या पीठात वा रव्यात घोळवून पॅनमधे मध्यम आचेवर शॅलो फ्राय करावेत. साधारण 3-5 मिनीटं दोन्ही बाजुंनी खरपुस तळुन घ्यावं.



1 comment: